Kiểm kho hàng hóa bằng giải pháp công nghệ RFID

RFID là thuật ngữ Radio Frequency Identification sử dụng thông tin liên lạc tần số vô tuyến để tự động xác định, theo dõi và quản lý hàng hóa. Kiểm kê hàng hóa bằng giải pháp công nghệ RFDI giúp bạn kiểm soát kho hàng hiệu bằng cách cập nhật số lượng hàng tồn kho. Bên cạnh đó, giải pháp này còn hỗ trợ công tác nhập kho và xuất kho chính xác mà không một giải pháp nào có thể làm được.

Bạn cần tư vấn kiểm kho hàng hóa bằng công nghệ RFDI?

Bài hay nên đọc

-->>> Ứng dụng công nghệ RFID vào quá trình kiểm kho

Lợi ích khi áp dụng Giải pháp công nghệ RFID

– Giảm hàng tồn kho, giảm chi phí lưu trữ và bảo quản hàng hóa.
– Hạn chế hao hụt khi kiểm kê kho
– Tăng cường khả năng bán hàng
– Loại bỏ chi phí kiểm toán khi việc kiểm kê kho trở nên đơn giản và được thực hiện thường xuyên hơn
– Cải thiện toàn vẹn dữ liệu và độ chính xác từ hàng tồn kho, thời gian nhận, thời gian xuất
– Nâng cao lợi thế cạnh tranh của doanh nghiệp, giảm số lượng hàng hóa tồn kho

Áp dụng giải pháp công nghệ RFID vào quản lý kho

1. Nhập kho

Trước khi nhập kho bạn cần phân loại hàng hóa thành từng nhóm riêng biệt để dễ dàng quản lý và thuận tiện cho việc sắp xếp hàng hóa khi vào kho. Kế đến là hoạt động gắn thẻ RFID cho hàng hóa đã được phân loại. Thẻ RFID sẽ được nạp thông tin sản phẩm thông qua thiết bị máy in mã vạch có hỗ trợ module thẻ RFID của Zebra. Sản phẩm sau khi được dán thẻ RFID, sẽ được đi qua đầu đọc RFID giúp nhận dạng thẻ. Qua nội dung thông tin đọc được từ thẻ, thiết bị sẽ giúp bạn nắm bắt chính xác số lượng cụ thể của các loại mặt hàng (sản phẩm/nguyên vật liệu) nhập kho là bao nhiêu.

2. Xuất kho

Hoạt động xuất kho sẽ đơn giản hơn việc nhập kho bởi lúc này các hàng hóa đã được phân loại và trang bị thẻ RFID. Lúc này, bạn chỉ cần chọn lựa loại hàng hóa muốn xuất, đưa hàng hóa qua cổng kiểm soát có trang bị đầu đọc RFID. Thiết bị này sẽ giúp bạn ghi nhận lại số lượng hàng xuất chính xác. Điểm đặc biệt của công nghệ RFID trong nhập – xuất tại hoạt động quản lý kho là bạn có thể đồng thời đưa nhiều sản phẩm cùng lúc qua cổng kiểm soát nên rất tiết kiệm thời gian, công sức, mang lại hiệu quả cao.

3. Kiểm kê kho

– Giải pháp RFID có thể trong thời gian ngắn sẽ kiểm tra được toàn bộ sản phẩm có trong kho
– Sản phẩm có thể được kiểm tra và theo dõi liên tục thông qua con chip RFID được dán trên sản phẩm
– Kiểm kê kho kết hợp đầu đọc ghi RFID cầm tay xác định vị trí sản phẩm nhanh chóng.

Sản phẩm máy kiểm kho Zebra RFID

1. Kiểm kho RFID dòng MC3300

Kiểm kho RFID dòng MC3300 là đầu đọc cầm tay tích hợp RFID dựa trên Android có trọng lượng nhẹ mới nhất của Zebra được thiết kế cho bàn phím và các ứng dụng dựa trên cảm ứng. Thiết bị này phục vụ các trường hợp sử dụng và nhu cầu kinh doanh đa dạng bằng cách cung cấp các tùy chọn thu thập dữ liệu nâng cao như đọc RFID tiêu chuẩn và tầm xa và cả quét mã vạch tiêu chuẩn và tầm xa, cũng như màn hình lớn cung cấp nhiều không gian hơn để xem doanh nghiệp quan trọng dữ liệu.

Dòng MC3300 bao gồm các phiên bản khác nhau như MC3330R, MC3330xR, MC3390R, MC3390xR,… cho bạn nhiều sự lựa chọn trong việc quản lý kho hàng. Các đầu đọc RFID mới của Zebra cung cấp hiệu suất đọc vượt trội, điển hình công nghệ vô tuyến ASIC hiệu suất cao của chúng tôi mang đến tốc độ đọc nhanh hơn 25% và chính xác hơn 40% so với các thiết bị khác cùng loại. Ngoài ra, với công cụ quét 1D / 2D phạm vi tiêu chuẩn tiên tiến của Zebra, người dùng có thể chụp mã vạch 1D và 2D với cùng một thiết bị.

2. Kiểm kho RFID dòng RFD2000

Máy quét RFID RFD2000 được sản xuất bởi thương hiệu Zebra có thiết kế nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ, vẻ ngoài đẹp mắt. Thiết bị dễ dàng bổ sung tính năng đọc, ghi và định vị thẻ RFID cho máy kiểm kho (máy tính cầm tay) Zebra T20. Sự kết bị giữa hai thiết bị này là giải pháp hoàn hảo cho quản lý hàng tồn kho, quản lý hàng hóa một cách dễ dàng, nhanh chóng. Máy quét được trang bị mã hóa thẻ RFID nhanh chóng chỉ bằng một lần bấm cò: Chỉ cần quét mã vạch, sau đó quét thẻ RFID thì bạn đã hoàn thành thao tác ghi mã vạch vào thẻ.

3. Kiểm kho RFID dòng RFD8500

Tương tự cách thiết kế của RFD2000, RFD8500 là thiết bị cầm tay có thể kết nối Bluetooth với bất kì thiết bị nào có khả năng tương thích. Zebra PFD8500 được tích hợp máy quét mã vạch sử dụng công nghệ quét Array Imager có thể giải mã được mã vạch 1D, 2D, PDF417 thậm chí là mã vạch di động và RFID một cách dễ dàng và nhanh chóng. Với AutoMac và patent-pending đột phá của Zebra, đem lại tốc độ đọc và phạm vi hoạt động tốt nhất cho doanh nghiệp. Pin Li-Ion PowerPrecision 4410mAh đảm bảo cho máy hoạt động liên tục trong nhiều giờ liền.

Video hướng dẫn sử dụng máy kiểm kho Zebra RFID

Giải pháp kèm theo

Việt POS là nơi cung cấp các loại máy kiểm kho – Giải pháp công nghệ RFID giá rẻ chính hãng trên toàn quốc. Với phương châm đặt chất lượng lên hàng đầu, chúng tôi sẽ hỗ trợ những chế độ tốt nhất đến với quý khách hàng. Nếu bạn đang tìm kiếm thiết bị kiểm kho công nghiệp, liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn. Chúng tôi có 4 văn phòng trên toàn quốc tại  Hồ Chí MinhNha TrangĐà Nẵng, Hà Nội sẵn sàng phục vụ quý khách mọi lúc, mọi nơi.

Lý do chọn chúng tôi

– Hàng chính hãng
– Giá thành cạnh tranh
– Bảo hành nhanh chóng
– Cho mượn thiết bị thay thế
– Hỗ trợ tư vấn nhiệt tình đúng nhu cầu sử dụng
– Giao hàng lắp đặt miễn phí

Gọi ngay