Giải pháp kiểm kê kho hàng mang lại hiệu quả nhất

Hầu hết các kho hàng nhỏ và lớn đều cần phải thực hiện quy trình kiểm kho theo nhiều phương pháp khác nhau. Nếu kiểm kê hàng hóa chính xác, doanh nghiệp sẽ quản lý tối ưu hàng hóa trong kho, hạn chế tình trạng tồn kho và thất thoát. Ngược lại, nếu không xử lý tốt, hàng hóa xuất nhập vào kho sẽ trở nên lộn xộn, gây nhiều hậu quả khôn lường. Vì vậy, sau đây Việt POS xin dưới thiệu đến quý khách hàng giải pháp kiểm kê kho hàng hiệu quả nhất.

Bạn cần tư vấn giải pháp kiểm kho hiệu quả?

Tham khảo thêm

-->>> Máy kiểm kho mô hình kho công nghiệp tự động hóa

-->>> Máy kiểm kho dành cho nhà phân phối hàng tiêu dùng

Giải pháp kiểm kê kho hàng mang lại hiệu quả nhất

1. Giải pháp kiểm kê thường xuyên

Kiểm kê kho hàng thường xuyên là phương pháp theo dõi và phản ánh liên tục, có hệ thống tình hình nhập, xuất, tồn vật tư, hàng hóa. Giải pháp này giúp cập nhật kịp thời những hàng hóa vừa với nhập đồng thời thống kê số lượng hàng tồn kho cần được xuất kho. Trường hợp áp dụng phương pháp kê khai thường xuyên này sử dụng lượng nhân công chủ đạo để đảm bảo quá trình được thực hiện đồng nhất, hạn chế sai xót, gian lận.

2. Giải pháp kiểm kê định kỳ

Khác với giải pháp kiểm kê thường xuyên, kiểm kê định định kỳ là giải pháp kiểm kê, phản ánh giá trị vật tư theo tuần, tháng, hoặc quý. Giải pháp này có ưu điểm là đơn giản, giảm nhẹ khối lượng công việc hạch toán. Nhưng độ chính xác về giá trị vật tư, hàng hóa xuất dùng, xuất bán bị ảnh hưởng của chất lượng công tác quản lý tại kho, quầy, bến bãi. Giải pháp áp dụng ở các doanh nghiệp có nhiều chủng loại hàng hóa, vật tư với quy cách, mẫu mã rất khác nhau, giá trị thấp, hàng hóa, vật tư xuất dùng hoặc xuất bán thường xuyên: cửa hàng bán lẻ, tạp hóa,…

3. Sử dụng máy kiểm kho kiểm kê hàng hóa

Ngoài phương pháp kiểm kê hàng hóa thông dụng nêu trên, một giải pháp kiểm kê kho hàng hiệu quả nhất là việc áp dụng máy kiểm kho. Sử dụng máy kiểm kho, bạn sẽ quản lý chính xác từng mặt hàng với số lượng cụ thể. Máy kiểm kho sở hữu bộ nhớ riêng cùng kết nối không dây tiện dụng sẽ là sự lựa chọn tối ưu cho các kho hàng lớn, đa dạng mặt hàng. Khi sử dụng, nhân viên kho chỉ việc mang theo thiết bị bên mình và quét mã vạch của các mặt hàng trong kho, tất cả dữ liệu về hàng hóa sẽ được tự động tập hợp, thống kê một cách chính xác, cụ thể đối từng mặt hàng.

Khi kiểm kho bằng máy, lượng nhân công cùng thời gian đã được giảm đáng kể. Thông tin được tập hợp sẵn trên file excel, bạn chỉ cần xuất file ra và sử dụng mà không cần thêm nhiều nhân công các cho việc nhập liệu, thống kê thủ công.

Một số loại máy kiểm kho được bán chạy hiện nay

1. Kiểm kho Cipherlab

2. Kiểm kho Honeywell

3. Kiểm kho Motorola – Zebra

4. Kiểm kho Opticon

Video hướng dẫn sử dụng máy kiểm kho

Giải pháp kèm theo

Việt POS là nơi cung cấp các loại máy kiểm kho giá rẻ chính hãng trên toàn quốc. Với phương châm đặt chất lượng lên hàng đầu, chúng tôi sẽ hỗ trợ những chế độ tốt nhất đến với quý khách hàng. Nếu bạn đang tìm kiếm thiết bị kiểm kho công nghiệp, liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn. Chúng tôi có 4 văn phòng trên toàn quốc tại  Hồ Chí MinhNha TrangĐà Nẵng, Hà Nội sẵn sàng phục vụ quý khách mọi lúc, mọi nơi.

Để lại thông tin

    Gọi ngay