Kiểm soát ra vào bằng thiết bị trắc sinh học thông minh

Trắc sinh học thông minh – Xu hướng tất yếu của tương lai. Với những thế mạnh nổi bật của mình thì trắc sinh học thông minh sẽ dần thay thế mật khẩu để đảm bảo tính an toàn cao. Giải pháp này được nhiều doanh nghiệp lựa chọn sử dụng. Việt Pos là đơn vị chuyên lắp đặt các thiết bị kiểm soát ra vào trên toàn quốc. Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn nhanh chóng.

Trắc sinh học thông minh là gì?

Sinh trắc học là công nghệ sử dụng những thuộc tính vật lý, đặc điểm sinh học riêng của mỗi cá nhân như vân tay, khuôn mặt, mống mắt, tĩnh mạch,…để nhận diện, xác thực bảo mật. Nó là một hình thức bảo mật đo lường và đối sánh các tính năng sinh trắc học của người dùng để xác minh rằng một người đang cố gắng truy cập vào một thiết bị cụ thể được phép làm như vậy. Nếu các tính năng sinh trắc học của người dùng khớp với các tính năng được lưu trữ thì quyền truy cập vào thiết bị sẽ được cấp.

Các loại trắc sinh học phổ biến

Máy chấm công vân tay

Máy chấm công vân tay dựa vào việc ghi lại các kiểu xoáy và đường gờ độc đáo tạo nên dấu vân tay của một cá nhân. Đây là một trong những thiết bị xác thực sinh trắc học rất phổ biến. Các phiên bản mới hơn của quét vân tay rất hiện đại, có thể đánh giá các mô hình mạch máu trên ngón tay của mọi người và có thể chứng minh độ tin cậy cao hơn. Mặc dù đôi khi không chính xác, nhưng nó là một trong những công nghệ sinh trắc học được sử dụng nhiều nhất hiện tại.

Nhận dạng khuôn mặt

Công nghệ nhận dạng khuôn mặt dựa trên việc so khớp hàng chục phép đo khác nhau từ khuôn mặt đã được lưu trữ với khuôn mặt của người dùng đang cố gắng truy cập. Tính năng nhận dạng khuôn mặt đã được thêm vào một số điện thoại thông minh và nhiều thiết bị khác. Thiết bị nhận dạng này đảm bảo độ an toàn cao, nên nhiều doanh nghiệp đã lựa chọn.

Nhận dạng giọng nói

Giống như máy quét khuôn mặt, chúng kết hợp một số điểm dữ liệu và tạo hồ sơ đặc điểm giọng nói để so sánh với cơ sở dữ liệu. Công nghệ này tập trung vào việc đo lường và kiểm tra miệng và cổ họng của người nói để hình thành các hình dạng, chất lượng âm thanh cụ thể. Quy trình này tránh các vấn đề bảo mật có thể gây ra do cố gắng ngụy trang hoặc bắt chước giọng nói hoặc do các tình trạng phổ biến như ốm đau hoặc thời gian trong ngày có thể thay đổi chất lượng âm thanh của giọng nói đối với tai người.

Máy quét mắt

– Một số loại máy quét mắt phổ biến: máy quét võng mạc và nhận dạng mống mắt. Máy quét võng mạc hoạt động bằng cách chiếu một luồng sáng về phía mắt để tạo ra các mẫu mạch máu có thể nhìn thấy được, sau đó máy quét có thể đọc được và so sánh với thông tin đã được lưu trong cơ sở dữ liệu. Máy quét mống mắt hoạt động tương tự, lần này tìm kiếm các mẫu độc đáo trong vòng màu xung quanh con ngươi của mắt.
– Cả hai loại máy quét mắt đều hữu ích như là tùy chọn xác minh rảnh tay, nhưng vẫn có thể bị thiếu chính xác nếu đối tượng đeo kính áp tròng hoặc kính đeo mắt. Ảnh cũng đã được sử dụng để đánh lừa máy quét mắt, mặc dù phương pháp này có khả năng trở nên kém khả thi hơn khi máy quét ngày càng tinh vi hơn và kết hợp các yếu tố như chuyển động của mắt vào kế hoạch xác minh của chúng.

Hiệu quả sử dụng cao

– Các vấn đề về an ninh được đảm bảo ở mức độ cao nhất
– Khắc phục được các tình trạng mất mát tài sản
– Nâng cao hiệu quả trong hoạt động quản lý giám sát
– Kịp thời đưa ra các biện pháp xử lý trong các trường hợp đặc biệt
– Thay thế con người xử lý được một lượng công việc lớn

Mô hình áp dụng

– Xí nghiệp, khu công nghiệp
– Khu căn hộ cao cấp
– Các công ty, văn phòng làm việc
– Ngân hàng
– Bệnh viện
– Doanh nghiệp…

Việt Pos nơi mua hàng tin cậy

– Cam kết hàng chính hãng
– Giá thành hợp lí
– Bảo hành nhanh chóng
– Hỗ trợ tư vấn nhiệt tình phù hợp mô hình của quý khác
– Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp
– Giao hàng, lắp đặt tận nơi

Gọi ngay