Mã vạch 2D ứng dụng công nghệ số 4.0 mọi lĩnh vực

Mã vạch 2D (hay còn được gọi là mã vạch 2 chiều) là dạng mã vạch đại diện cho dữ liệu được mã hóa trong một ma trận gồm các ô vuông lớn nhỏ xen kẽ. Dữ liệu trong mã vạch 2D có thể được sắp xếp đa dạng theo chiều ngang hoặc dọc, nhờ đó lưu trữ được nhiều thông tin hơn so với loại mã vạch một chiều 1D. Mã vạch 2D ứng dụng công nghệ số 4.0 mọi lĩnh vực, đi kèm với mã vạch 2D là máy quét mã vạch cho khả năng quét vượt trội, hiện đại nhất.

Mã vạch 2D ứng dụng công nghệ số 4.0 mọi lĩnh vực

1. MÃ QR Code

Loại mã 2D được sử dụng nhiều nhất hiện nay là QR Code (Quick Response). QR Code ứng dụng phổ biến trong các hoạt động tiếp thị quảng cáo, thương hiệu; giới thiệu sản phẩm/dịch vụ; các chương trình khuyến mãi; tra cứu thông tin; thậm chí dùng để quét mã thanh toán, giao dịch chuyển tiền tại một số ngân hàng. Mã QR Code có nhiều ưu điểm như: kích thước đa dạng, khả năng đọc dữ liệu nhanh, hỗ trợ mã hóa 4 chế độ khác nhau của dữ liệu (Số, chữ, byte, Kanji); ít bị lỗi trong khi dùng và đặc biệt loại mã vạch này miễn phí sử dụng.

Mã QR Code ứng dụng trong bán lẻ, phân loại hàng hóa

2. Mã ma trận – Data Matrix

Mã Data Matrix được ứng dụng trong việc đặt tên các hàng hóa và văn bản. Tương tự như QR Code, loại mã vạch này hầu như rất ít bị lỗi trong quá trính sử dụng, khả năng đọc nhanh…Mã AZTEC.

Mã QR Code và Data Matrix Code

3. Mã vạch PDF417

PDF417 là một loại mã vạch 2 chiều 2D, chúng được dùng trong các ứng dụng yêu cầu lưu trữ lượng dữ liệu khổng lồ, có thể kể đến như: Ảnh kỹ thuật số, dấu vân tay, số và đồ họa, chữ ký,… Mã vạch PDF417 là một loại mã vạch thông dụng ở nước ngoài và được sử dụng miễn phí.

Mã vạch PDF417

Các loại máy quét ứng dụng quét mã vạch 2D

Máy quét mã vạch 2D là thiết bị có thể đọc mọi mã vạch trên mọi góc độ, mọi chiều quét. Vì vậy, máy quét có thể sử dụng quét cả mã vạch 1D và 2D. Thường máy quét 2D tiên tiến hơn do sử dụng cấu trúc cảm biến ảnh CMOS. Do đó, máy có thể đọc mã vạch trên mọi bề mặt hiển thị như: smartphone, máy tính bảng, máy tính thường.

Ứng dụng của máy quét mã vạch 2D

Siêu thị, cửa hàng bán lẻ

Quầy thanh toán

Kiểm kê hàng hóa trong kho

Cửa hàng nhỏ lẻ khác,..

Giải pháp liên quan

Lý do chọn chúng tôi

– Hàng chính hãng
– Giá thành cạnh tranh
– Bảo hành nhanh chóng
– Cho mượn thiết bị thay thế
– Hỗ trợ tư vấn nhiệt tình đúng nhu cầu sử dụng
– Giao hàng lắp đặt miễn phí

Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu và trang bị máy quét giá rẻ liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ cụ thể. ViệtPOS tự hào là địa chỉ phân phối các sản phẩm máy quét chính hãng trên toàn quốc với giá thành rẻ, bảo hành chính hãng.

Gọi ngay