Những điều cần biết khi thiết kế, in tem nhãn phụ hàng hóa

Tem nhãn phụ giúp bạn có thể biết thông tin bắt buộc dịch từ nhãn gốc của hàng hoá bằng tiếng nước ngoài ra tiếng Việt hoặc bổ sung những nội dung bắt buộc bằng tiếng Việt theo quy định của pháp luật mà nhãn gốc của hàng hoá còn thiếu, Tem nhãn phụ được đính kèm theo nhãn nguyên gốc bằng tiếng nước ngoài của hàng hóa đó trước khi đưa ra bán hoặc lưu thông ở thị trường. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về việc thiết kế, in tem nhãn phụ.

Chất liệu in tem nhãn phụ

Có nhiều loại chất liệu phù hợp để in tem nhãn phụ như giấy decal thường UPM, Lintec, giấy decal Fasson, giấy decal Amazon, giấy decal nhựa hay còn gọi là decal PVC, giấy decal xi bạc, giấy decal trong…. Tem phụ thường được in bằng tông màu đen trắng.

Kích thước tem nhãn phụ

– Tùy vào thông tin cần thể hiện, kích thước của từng loại sản phẩm mà bạn nên lựa chọn kích cỡ tem phụ cho phù hợp.
– Tem nhãn phụ thường được thiết kế theo hình tròn, hình chữ nhật hay hình elip, hình vuông…
– Bạn có thể tìm hiểu thêm tại Điều 9- Điều 12 Nghị định số: 89/2006/NĐ-CP quy định về nhãn hàng hóa.
– Việt Pos nhận thiết kế, in tem nhãn phụ riêng theo yêu cầu của khách hàng, cam kết chất lượng sắc nét. Việt Pos có các loại tem:
– Tem decal xi bạc
– Tem thiếc bạc
– Tem nhựa PVC…

Nội dung tem nhãn phụ

– Những hàng hóa nhập khẩu vào Việt Nam mà trên nhãn mác chưa thể hiện đủ nội dung bắt buộc bằng tiếng Việt thì phải có tem nhãn phụ thể hiện những nội dung bắt buộc bằng tiếng Việt.
– Đối với hạn sử dụng của hàng nhập khẩu, nếu trên nhãn chưa đủ nội dung hạn sử dụng bằng tiếng Việt thì phải có tem nhãn phụ thể hiện hạn sử dụng của hàng hóa đó được ghi bằng tiếng Việt.
– Hàng hóa nhập khẩu mà nhãn gốc đã ghi hạn sử dụng thì nhãn phụ phải ghi chính xác, đầy đủ đúng theo nhãn gốc. Trường hợp nhãn gốc đã ghi đầy đủ thông tin về hạn sử dụng thì việc dán thêm nhãn phụ về hạn sử dụng không trái quy định pháp luật nếu nó ghi thông tin số tháng và số năm giống với tem ghi trên nhãn gốc.
– Tem phụ thường có thông tin về công ty nhập khẩu, tên tổ chức, cá nhận chịu trách nhiệm về hàng hóa, mã đăng ký, mã vạch và tên hàng hóa, ngày sản xuất, hạn sử dụng… phải được ghi đầy đủ trên tem nhập khẩu hàng hóa.
– Màu sắc của chữ, chữ số, hình vẽ, hình ảnh, dấu hiệu, ký hiệu ghi trên nhãn mác hàng hóa phải rõ ràng.
– Đối với những nội dung bắt buộc theo quy định thì chữ, chữ số phải có màu tương ứng với màu nền của nhãn hàng hóa. Tem nhãn phụ thiết kế đơn giản một hoặc nhiều màu tùy thuộc với sở thích và nhu cầu của doanh nghiệp. Những nội dung in trên tem nhãn phụ cần rõ ràng, và tuân thủ theo quy định của Bộ công thương ban hành.

Máy in mã vạch Việt Pos

Gọi ngay