Những điều cần lưu ý khi dùng máy đếm tiền

Máy đếm tiền là thiết bị chuyên dụng thường thấy ở các ngân hàng, kho bạc, công ty… Sản phẩm mang lại hiệu quả sử dụng cao, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách vận hành và bảo dưỡng, chọn máy . Bài viết này sẽ giúp cho mọi khách hàng biết được những điều cần lưu ý khi sử dụng máy. Việt Pos là đơn vị chuyên phân phối máy đếm uy tín, giá rẻ trên toàn quốc. Nếu bạn có nhu cầu mua hãy liên hệ ngay với chúng tôi.

Chọn máy theo tốc độ phù hợp

Máy muốn hoạt động đạt hiệu quả cao thì tốc độ đếm rất quan trọng. Tốc độ đảm bảo hoạt động hiệu quả của máy đếm tiền thường ở mức 1000 tờ/ phút. Nếu đảm bảo thì quá trình làm việc rất hiệu quả. Khi mua máy bạn có thể kiểm tra tốc độ đếm của máy dựa vào thông số trên máy và kiểm tra thực tế máy đếm.

Chọn chức năng phù hợp

Khi mua máy bạn cần cân nhắc đến chức năng của nó. Thị trường hiện chia thành 2 loại dựa vào chức năng: Máy đếm thông thường và máy đếm phát hiện tiền giả. Hãy chọn máy cho phù hợp, tiết kiệm chi phí, mang lại hiệu quả cao.

Kiểu dáng thiết kế

Kiểu dáng máy: hiện có loại máy dạng đứng và nằm. Bạn hãy lựa chọn máy phù hợp với diện tích không gian sử dụng, tránh tình trạng chật hẹp không đủ để máy.

Độ chính xác, tính ổn định

Đây là tiêu chí rất quan trọng. Bạn có thể test bằng cách cho một số lượng tiền nhất định vào máy.

Vận hành, kiểm tra định kì

– Ngắt điện khi không dùng đến, vệ sinh cũng như lau chùi bụi bẩn thường xuyên, đặc biệt là bộ phận mắt đếm rất quan trọng.
– Đặt và bảo dưỡng máy ở những nơi khô thoáng, tránh ánh nắng mặt trời.

Máy đếm tại Việt Pos

Phân loại máy 

– Máy đếm có 2 loại: máy đếm thông thường và máy đếm cao cấp phát hiện tiền giả.
– Máy đếm thông thường
+ Về cơ bản máy thường có cấu tạo như sau: mắt đếm (1- 2 mắt tùy loại), mắt cảm ứng, lõi điều khiển motor, 6 bánh răng, đệm cao su, chổi than quét bụi, cuộn dây nguồn. Loại máy đếm này chỉ có khả năng đếm tiền và cộng dồn là chủ yếu.
– Máy phát hiện tiền giả
+ Máy phát hiện tiền giả gồm các bộ phận chính: bộ phận mắt màu (1-2 mắt), 1 mắt cảm ứng Start, bộ phận mắt phân loại mệnh giá tiền. Các bộ phận khác như máy đếm thông thường như: bánh răng, motor, đệm cao su, dây nguồn, chổi than quét bụi,…Loại máy này dễ dàng phân loại tiền ngoại tệ, tiền có mệnh giá lớn; đặc biệt là phân biệt tiền giả và cảnh báo với người sử dụng.

Giải pháp liên quan

Lựa chọn Việt Pos

– Cam kết hàng chính hãng
– Giá thành rẻ cho mọi khách hàng
– Hệ thống văn phòng uy tín
– Hỗ trợ online mọi vấn đề 24/7
– Giao hàng, lắp đặt toàn quốc.

Gọi ngay