Cách sử dụng máy hủy tài liệu đơn giản, hiệu quả

Máy hủy tài liệu là thiết bị văn phòng chuyên dụng, đóng vai trò quan trọng trong việc hủy giấy tờ và các tài liệu khác như thẻ nhựa, đĩa CD,… đảm bảo tính bảo mật thông tin quan trọng không bị thất thoát ra ngoài. Để chiếc máy này có thể phát huy hết được công dụng và chức năng của nó, bài viết dưới đây ViệtPOS xin chia sẻ đến bạn đọc cách sử dụng máy huỷ tài liệu đơn giản, nhanh chóng, hiệu quả.

Một số dòng áy hủy tài liệu phổ biến

Thiết bị được cấu tạo gồm hệ thống dao cắt, lưỡi dao, các bánh răng, thùng chứa và đầu máy,… Những lưỡi dao được xếp lại với nhau đan xen để khi bạn cho giấy vào, mô tơ hoạt động, giấy đi qua các lưỡi dao và được hủy vụn. Không chỉ giấy tờ mà nhiều máy hủy tài liệu còn tích hợp khả năng hủy đĩa CD, thẻ card sẽ được nghiền nhỏ mà người khác không thể lắp ghép lại được.

Cách sử dụng máy huỷ tài liệu dễ dàng và hiệu quả

– Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng hoặc nhờ chuyên viên tư vấn trước khi mở máy
– Kiểm tra nguồn điện: Bạn chỉ cần xem tình trạng ổ điện và chuôi cắm đã khớp với nhau hay chưa. Nếu như nhận thấy sự lỏng lẻo hoặc không khớp thì cần chỉnh lại cho chắc chắn. Bởi trong quá trình hoạt động của máy hủy thường gây ra hiện tượng rung lắc nhẹ và dễ khiến chốt cắm bị lỏng. Do đó, làm ảnh hưởng trực tiếp đến tính ổn định vận hành của máy.

– Kiểm tra tình trạng của máy hủy tài liệu: Người dùng nên kiểm soát toàn bộ máy từ hệ thống lưỡi dao đến phích cắm, ổ điện. Hãy lưu ý đến bộ phận lưỡi dao cắt xem có bụi bẩn, vật lạ hay thứ gì mắc vào không. Đồng thời, nếu thấy mọi thứ ổn định thì đóng kín thùng đựng rác để tiến hành quá trình hủy tài liệu.
– Kiểm tra quá trình vận hành: Khi đưa tài liệu vào bộ phận máy hủy, cần tập trung tầm nhìn và lý chí tránh tình trạng trang phục hoặc loại thiết bị không cần thiết hủy bị cuốn vào trong máy.

– Kiểm tra tài liệu hủy: Với từng loại máy sẽ cho phép hủy từng số lượng và loại tài liệu khác nhau. Do đó, cần nắm chắc thông số của nhà sản xuất để không hủy quá nhiều tài liệu vượt mức cho phép. Vì như vậy rất dễ làm hỏng lưỡi dao và gây rắc rối cho bản thân người dùng khi phải thay mới.
– Sau khi sử dụng xong, người dùng nên chú ý đến bộ phận thùng rác xem đã bị đầy hay chưa. Nếu thấy đầy thì hãy tháo thùng chứa đem đi đổ. Có một lưu ý là đối với hầu hết các dòng máy sẽ tự động dừng hoạt động khi thùng rác đầy. Để quan sát, bạn có thể xem trên bảng hiển thị thông báo của máy hủy.

Giải pháp liên quan

Cam kết Việt Pos

– Cam kết hàng chính hãng
– Cung cấp sản phẩm trên toàn quốc
– Việt POS phục vụ chu đáo từ khâu tư vấn sản phẩm đến chế độ hậu mãi, dịch vụ bảo hành sau bán hàng
– Giá thành hợp lí
– Bảo hành nhanh chóng
– Hỗ trợ tư vấn nhiệt tình phù hợp mô hình của quý khách
– Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp
– Sẵn sàng giải đáp tư vấn thắc  mắc cho khách hàng
– Giao hàng, lắp đặt tận nơi

Gọi ngay