Cổng từ RFID chống trộm xu thế mới 2021

Tại các chuỗi cửa hàng thời trang, mỹ phẩm, đại siêu thị… vấn đề thất thoát, mất cắp hàng hóa luôn khiến nhiều người đau đầu. Cổng từ RFID chống trộm hiện đang là xu thế mới được nhiều khách hàng lựa chọn. Nó có khả năng đọc được cả tem từ giấu trong sản phẩm, áo quần. RFID còn được tích hợp vào đầu đọc, máy in mã vạch nên rất thuận tiện cho bạn kiểm kho hàng hơn. Liên hệ ngay với Việt Pos để được tư vấn mẫu cổng từ RFID phù hợp nhất.

Công nghệ RFID chống trộm

Hệ thống công nghệ RFID gồm: thiết bị phát mã RFID có gắn chip, cổng từ cho phép giao tiếp với thẻ nhãn và truyền dữ liệu tới hệ thống máy tính trung tâm. Cổng từ được gắn ăng-ten để thu-phát sóng điện tử, thiết bị phát mã RFID tag được gắn với vật cần nhận dạng, mỗi thiết bị RFID tag chứa một mã số nhất định và không trùng lặp nhau.

Cổng từ RFID 

Công nghệ RFID sử dụng truyền thông không dây trong dải tần số sóng vô tuyến để truyền dữ liệu từ các tag (thẻ) đến các reader (bộ đọc/ cổng từ). Thẻ được đính kèm hoặc gắn vào hàng hóa, quần áo… Khi hàng hóa có gắn thẻ đi qua vùng phát sóng của cổng từ, nó sẽ truyền tín hiệu tần số vô tuyến điện tử của ăng-ten đến con chip của thẻ, quét dữ liệu thẻ. Sau đó, cổng nhận thông tin dữ liệu trở lại từ chip, gửi nó đến máy tính điều khiển và xử lý thông tin tìm được từ con chip. Sau đó thẻ gửi trả lại thông tin được lưu trữ, các con chip này không tiếp xúc tích điện, hoạt động bằng cách sử dụng năng lượng mà chúng nhận được từ tín hiệu được gửi bởi cổng từ.

Tem từ RFID

Tem từ RFID được thiết kế xác định duy nhất một mã định danh kỹ thuật số mà chúng được đính kèm: tín hiệu vô tuyến truyền từ mã định danh này đến máy thu chứa thông tin các mã định danh được mã hóa kỹ thuật số.

Ưu điểm cổng từ RFID

– Hệ thống RFID được cung cấp một mức bảo mật cao
– Công nghệ RFID có khả năng chịu đựng môi trường bụi bẩn và môi trường khắc nghiệt.
– Tốc độ đọc nhanh
– Tương thích mọi môi trường
– Tín hiệu đa dạng từ âm thanh đến hình ảnh.
– Tuân thủ các tiêu chuẩn công nghệ như CSA, IC, ADA
– Công nghệ tiết kiệm điện năng tiên tiến.
– Thiết kế hài hòa, nhỏ gọn

Giải pháp liên quan

Mô hình áp dụng

– Siêu thị
– Cửa hàng thời trang
– Cửa hàng mỹ phẩm
– Nhà sách
– Sân bay…

Gọi ngay