Máy kiểm kho RFID xu thế áp dụng quản lý kho 2021

RFID hay còn gọi Radio Frequency Identification, đang được sử dụng ngày càng tăng. Rất nhiều doanh nghiệp quan tâm đến việc gắn thẻ và theo dõi tài sản cố định có giá trị của họ cũng như trong quản lý hàng tồn kho bằng RFID. Tại ViệtPOS, chúng tôi cung cấp toàn diện các thiết bị và phụ kiện dành riêng cho RFID như: máy quét RFID, đầu đọc RFID cầm tay, máy kiểm kho RFID,…

Máy kiểm kho RFID xu thế áp dụng quản lý kho 2021

Trong các kho hàng công nghiệp lớn, nhiều công nhân sử dụng máy Kiểm kho RFID của Zebra để hợp lý hóa các quy trình trong kho và nhà máy sản xuất trên toàn thế giới. Bạn cần xử lý và vận chuyển nhiều đơn hàng hơn mỗi ngày, nhanh hơn bao giờ hết thì kiểm kho RFID chính là gợi ý dành cho bạn. Người dùng có được sự đơn giản tối đa với hệ điều hành Android quen thuộc, màn hình cảm ứng tiên tiến lớn hơn xử lý tất cả các ứng dụng của bạn với khả năng xử lý và bộ nhớ tối ưu.

1. Kiểm kho RFID dòng MC3300

Kiểm kho RFID dòng MC3300 là đầu đọc cầm tay tích hợp RFID dựa trên Android có trọng lượng nhẹ mới nhất của Zebra được thiết kế cho bàn phím và các ứng dụng dựa trên cảm ứng. Thiết bị này phục vụ các trường hợp sử dụng và nhu cầu kinh doanh đa dạng bằng cách cung cấp các tùy chọn thu thập dữ liệu nâng cao như đọc RFID tiêu chuẩn và tầm xa và cả quét mã vạch tiêu chuẩn và tầm xa, cũng như màn hình lớn cung cấp nhiều không gian hơn để xem doanh nghiệp quan trọng dữ liệu.

Dòng MC3300 bao gồm các phiên bản khác nhau như MC3330R, MC3330xR, MC3390R, MC3390xR,… cho bạn nhiều sự lựa chọn trong việc quản lý kho hàng. Các đầu đọc RFID mới của Zebra cung cấp hiệu suất đọc vượt trội, điển hình công nghệ vô tuyến ASIC hiệu suất cao của chúng tôi mang đến tốc độ đọc nhanh hơn 25% và chính xác hơn 40% so với các thiết bị khác cùng loại. Ngoài ra, với công cụ quét 1D / 2D phạm vi tiêu chuẩn tiên tiến của Zebra, người dùng có thể chụp mã vạch 1D và 2D với cùng một thiết bị.

2. Kiểm kho RFID dòng RFD2000

Máy quét RFID RFD2000 được sản xuất bởi thương hiệu Zebra có thiết kế nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ, vẻ ngoài đẹp mắt. Thiết bị dễ dàng bổ sung tính năng đọc, ghi và định vị thẻ RFID cho máy kiểm kho (máy tính cầm tay) Zebra T20. Sự kết bị giữa hai thiết bị này là giải pháp hoàn hảo cho quản lý hàng tồn kho, quản lý hàng hóa một cách dễ dàng, nhanh chóng. Máy quét được trang bị mã hóa thẻ RFID nhanh chóng chỉ bằng một lần bấm cò: Chỉ cần quét mã vạch, sau đó quét thẻ RFID thì bạn đã hoàn thành thao tác ghi mã vạch vào thẻ.

3. Kiểm kho RFID dòng RFD8500

Tương tự cách thiết kế của RFD2000, RFD8500 là thiết bị cầm tay có thể kết nối Bluetooth với bất kì thiết bị nào có khả năng tương thích. Zebra PFD8500 được tích hợp máy quét mã vạch sử dụng công nghệ quét Array Imager có thể giải mã được mã vạch 1D, 2D, PDF417 thậm chí là mã vạch di động và RFID một cách dễ dàng và nhanh chóng. Với AutoMac và patent-pending đột phá của Zebra, đem lại tốc độ đọc và phạm vi hoạt động tốt nhất cho doanh nghiệp. Pin Li-Ion PowerPrecision 4410mAh đảm bảo cho máy hoạt động liên tục trong nhiều giờ liền.

Giải pháp quản lý kho bằng công nghệ RFID

1. Quy trình nhập kho

Khi nhập vào kho thành phẩm: các sản phẩm đã được gắn thẻ RFID, ở công tác nhập kho này nhân viên đẩy sản phẩm qua cửa kho (hoặc vị trí) được lắp đặt thiết bị đọc RFID. Khi sản phẩm đi qua, đầu đọc thẻ RFID sẽ đọc tất cả các thẻ RFID được gắn trên sản phẩm ngay cả khi không nhìn thấy chúng. Dữ liệu đọc được sẽ truyền thẳng đến phần mềm sever để đối chiếu, so sánh số lượng nhập kho hoặc tạo phiếu nhập kho mới với các thông tin cần quản lý khác. Kể từ lúc này sản phẩm được quản lý thông qua thẻ RFID được gắn trên sản phẩm.

2. Quy trình xuất kho

Tương tự cho công tác xuất kho, nhân viên đẩy sản phẩm qua của kho (hoặc vị trí) được lắp đặt thiết bị đọc RFID. Khi sản phẩm đi qua, đầu đọc thẻ RFID sẽ đọc tất cả các thẻ RFID được gắn trên sản phẩm ngay cả khi không nhìn thấy chúng. Dữ liệu đọc được sẽ truyền thẳng đến phần mềm sever để đối chiếu, so sánh số lượng xuất kho có chính xác hay không hoặc tạo phiếu xuất kho mới với các thông tin cần quản lý khác.

3. Quy trình kiểm kho và tìm kiếm vị trí sản phẩm

Trong công tác kiểm kho. Chỉ cần quản lý (nhân viên) vào phần mềm có thể biết được số lượng tồn kho và vị trí chính xác của từng sản phẩm. Lúc đó sẽ xuất ra báo cáo hoặc cập nhật lại số liệu theo yêu cầu của nhà quản lý.

4. Quy trình kiểm tra nguồn gốc sản phẩm

Khi sản phẩm đã được xuất cho khách hàng, trong trường hợp sản phẩm bị lỗi hay có vấn đề gì mà công ty cần biết sản phẩm này được sản xuất khi nào, đã xuất cho ai,… thì có thể vào hệ thống để truy tìm thông tin về sản phẩm này thông qua RFID được gắn trên sản phẩm. Việc tìm kiếm thông tin được thực hiện với đầu đọc RFID hoặc bằng cách nhập tay mã số của sản phẩm này vào môđun truy tìm nguồn gốc, tất cả các thông tin liên quan đến sản phẩm này sê được hiển thị giúp công ty có những thông tin chính xác về sản phẩm và đưa ra được phương án giải quyết vấn đề một cách tối ưu.

Giải pháp liên quan

Lý do chọn chúng tôi

– Hàng chính hãng
– Giá thành cạnh tranh
– Bảo hành nhanh chóng
– Cho mượn thiết bị thay thế
– Hỗ trợ tư vấn nhiệt tình đúng nhu cầu sử dụng
– Giao hàng lắp đặt miễn phí

Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu và trang bị máy kiểm kho hãng RFID liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ cụ thể. ViệtPOS tự hào là địa chỉ phân phối các sản phẩm máy kiểm kho chính hãng trên toàn quốc với giá thành rẻ, bảo hành chính hãng.

Gọi ngay