Thiết kế đèn LED chiếu sáng cho siêu thị

Đèn LED chiếu sáng là yếu tố quan trọng tại các siêu thị, trung tâm thương mại, nhà hàng, khách sạn… Chúng góp phần tăng vẻ đẹp cho không gian, sản phẩm và kích thích nhu cầu của người tiêu dùng. Liên hệ Việt POS qua Hotline: 0935498384 để được tư vấn và báo giá trực tiếp!


Đèn LED chiếu sáng tại các siêu thị, trung tâm thương mại

Với nhu cầu tăng cao của người tiêu dùng, các siêu thị và trung tâm thương mại mọc lên ngày càng nhiều. Các mặt hàng được trưng bày tại đây cần phải bắt mắt, tạo điểm nhấn để thu hút khách hàng và cạnh tranh với các đối thủ.

Mỗi loại đèn LED sử dụng để chiếu sáng có đặc điểm và tính năng khác nhau, tùy thuộc vào không gian, mục đích chiếu sáng để lựa chọn được loại đèn LED siêu thị cho phù hợp.

Thông thường ánh sáng đèn LED mang những gam màu trung tính nên phù hợp chiếu sáng nhiều mặt hàng. Đối với mỗi khu vực kinh doanh, trưng bày sẽ lựa chọn nguồn sáng có hiệu suất quang, độ rọi, 


Gợi ý đèn LED chiếu sáng phù hợp cho từng khu vực siêu thị

1. Khu vực kệ trưng bày

Nên chọn ánh sáng trắng ấm (nhiệt độ màu 4300K-4500K), độ rọi > 300 lux, chỉ số hoàn màu Ra > 85 cho khu vực kệ trưng bày.

Ánh sáng trung tính (màu trắng ấm) mang đến cho khách hàng cảm giác thư thái và tự do lựa chọn. Một mẹo nhỏ khi thiết kế ánh sáng cho khu vực kệ hàng là đo khoảng cách giữa các kệ và chiếu ánh sáng từ mọi hướng chiếu sáng tất cả các vị trí của sản phẩm để khách hàng dễ quan sát và lựa chọn.


2. Khu vực thực phẩm tươi sống

Nên sử dụng ánh sáng trung tính (nhiệt độ màu 4500K), độ sáng trung bình khu vực > 300 Lux. Cần chú ý đến màu sắc ánh sáng và kiểm soát nhiệt lượng tỏa ra để đảm bảo độ tươi ngon. sản phẩm.

Không sử dụng ánh sáng trắng ở khu vực này vì nó sẽ làm loãng sản phẩm và làm cho đôi mắt của bạn trông kém tươi tắn. Ánh sáng vàng cũng không phù hợp làm sản phẩm không còn bắt mắt.


3. Khu vực rau củ quả

Nên sử dụng ánh sáng vàng (nhiệt độ màu 3000K) cho khu vực hoa quả, ánh sáng trắng (nhiệt độ màu 6000-6500K) cho khu vực rau tươi, độ rọi 400-500 lux, Ra >85.

Màu sắc ánh sáng rất quan trọng đối với ngành trái cây vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến cảm nhận của mắt người về độ tươi của rau quả. Màu sắc của trái cây trở nên bắt mắt và tươi tắn hơn dưới ánh đèn vàng, và màu trắng sáng càng làm nổi bật màu xanh của rau.

Chỉ số hoàn màu khuyên dùng cho dải này Ra > 85 Làm cho màu sắc của rau củ đẹp và tươi hơn

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng nhiệt tỏa ra từ đèn ảnh hưởng đến lượng hơi ẩm bốc hơi từ rau củ. Đèn sinh nhiệt cao làm bốc hơi ẩm nhanh chóng làm giảm độ tươi ngon của rau củ.


4. Khu vực thực phẩm đông lạnh

Nên chọn ánh sáng trắng, nhiệt độ màu cao (6500K) cho khu vực quầy đông lạnh. Màu xanh trắng sáng giúp thực phẩm trên quầy cấp đông nhanh sạch và tươi hơn.


5. Khu vực thực phẩm chín và bánh mì

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng ánh sáng vàng (nhiệt độ màu 3000K đến 3500K) cho quầy nấu ăn và quầy bánh.

Màu vàng giúp món ăn có sắc vàng óng, bắt mắt hơn và gợi nhớ cho thực khách quê nhà về món bánh ấm nóng với hương thơm dễ chịu.


6. Khu vực quầy thanh toán

Khu vực thanh toán nên sử dụng ánh sáng trắng tốt để khách hàng có thể dễ dàng xác định và hoàn tất giao dịch mua hàng của mình. Lưu ý đây là không gian làm việc có cường độ sáng ổn định và ánh sáng đồng đều, chỉ số hoàn màu cao, vừa bảo vệ mắt vừa tạo cảm giác thoải mái, thư thái để nhân viên làm việc hiệu quả hơn.


Các loại đèn LED thường được sử dụng tại các siêu thị

Cách tính số lượng đèn LED cần dùng

Tất cả các không gian nên có ánh sáng tương ứng với độ sáng trung bình. Mỗi khu vực đã có độ rọi phù hợp. Tất cả những gì bạn cần tính toán là bạn cần bao nhiêu đèn trong một diện tích không gian.

Công thức tính số lượng đèn cần dùng:

   SLĐ = (DT chiếu sáng x Độ rọi) / (Công suất x Hiệu suất quang)

Trong đó, độ rọi được khuyến cáo tùy theo từng không gian.

KHU VỰC ĐỘ RỌI KHUYẾN CÁO
Khu vực kệ trưng bày 300 – 350 Lux
Khu vực thực phẩm sống 350 – 400 Lux
Khu vực rau củ quả 350 – 500 Lux
Khu vực quầy đông lạnh 350 – 400 Lux
Khu vực thực phẩm chín và quầy bánh mì   350 – 400 Lux
Khu Vực Quầy Thu Ngân.   350 – 500 Lux

Cam kết Việt POS

– Cam kết hàng chính hãng, mẫu mã đa dạng
– Việt POS cung cấp dịch vụ chu đáo từ tư vấn sản phẩm đến dịch vụ hậu mãi và bảo hành.
– Trọ gói thiết kế giá thành rẻ
– Đảm bảo nhanh chóng
– Hỗ trợ tư vấn nhiệt tình phù hợp với mô hình
– Nhân viên chuyên nghiệp
– Tư vấn nhiệt tình
– Giao hàng và lắp ráp tận nơi
– Việt POS hiện nay có 6 văn phòng trực thuộc trên cả nước: VP Hồ Chí Minh, VP Nha Trang, VP Đà Nẵng, Hà Nội. Chúng tôi luôn đáp ứng kịp thời nhu cầu mua hàng của khách hàng và ngày càng được hoàn thiện.

Gọi ngay