Ứng dụng của đèn LED chiếu sáng khu vực hàng hóa

Đèn LED chiếu sáng có những ứng dụng tuyệt vời tại các siêu thị, trung tâm thương mại, nhà hàng, khách sạn… Ngoài chức năng chiếu sáng chúng góp phần tăng vẻ đẹp cho không gian, sản phẩm và kích thích nhu cầu của người tiêu dùng. Liên hệ Việt POS qua Hotline: 0935498384 để được tư vấn và báo giá trực tiếp!


Ứng dụng của đèn LED chiếu sáng khu vực hàng hoá

Đèn LED chiếu sáng không chỉ có chức năng chiếu sáng mà còn tác động đến tinh thần con người. Nhiệt độ màu càng cao thì cảm giác càng lạnh và mát. Nhiệt độ càng thấp thì càng ấm. Các nhà tâm lý học đã phát hiện ra rằng trong môi trường màu đỏ, nhịp tim của con người tăng nhanh hơn, huyết áp tăng lên và cảm xúc của họ trở nên dễ kích động và bốc đồng hơn.

Màu sắc khác nhau có nghĩa là thị hiếu khác nhau. Điều này cũng liên quan đến phản ứng bản năng của chúng ta khi nhìn thấy một vật thể. Ví dụ, khi chúng ta nhìn thấy màu đỏ hoặc màu vàng, chúng ta nghĩ đến quả táo và quả cam. Đỏ và vàng có vị chua chua ngọt ngọt nên có tác dụng khai vị. Màu xanh đậm và xanh lam có vị đắng và không khơi dậy cảm giác này.

Mức độ chiếu sáng và nhiệt độ màu khác nhau cũng có tác động khác nhau đến phản ứng tinh thần của con người. Ấn tượng về không gian do môi trường tạo ra, chẳng hạn như nhiệt độ màu và độ rọi của đèn.

Bằng cách thay đổi nhiệt độ màu, độ hoàn màu và độ sáng cho từng sản phẩm và khu vực, chúng tôi sẽ thu hút sự quan tâm của người tiêu dùng bằng cách “trực quan hóa sản phẩm”. Điều này cho phép giao tiếp bằng lời nói trong im lặng với khách hàng, truyền tải thông tin sản phẩm, khái niệm dịch vụ và văn hóa thương hiệu đến khách hàng, thúc đẩy doanh số bán sản phẩm, giảm hàng tồn kho và thiết lập hình ảnh thương hiệu.


Gợi ý đèn LED chiếu sáng phù hợp cho từng khu vực hàng hoá trong siêu thị

1. Khu vực kệ trưng bày

Nên chọn ánh sáng trắng ấm (nhiệt độ màu 4300K-4500K), độ rọi > 300 lux, chỉ số hoàn màu Ra > 85 cho khu vực kệ trưng bày.

Ánh sáng trung tính (màu trắng ấm) mang đến cho khách hàng cảm giác thư thái và tự do lựa chọn. Một mẹo nhỏ khi thiết kế ánh sáng cho khu vực kệ hàng là đo khoảng cách giữa các kệ và chiếu ánh sáng từ mọi hướng chiếu sáng tất cả các vị trí của sản phẩm để khách hàng dễ quan sát và lựa chọn.


2. Khu vực thực phẩm tươi sống

Nên sử dụng ánh sáng trung tính (nhiệt độ màu 4500K), độ sáng trung bình khu vực > 300 Lux. Cần chú ý đến màu sắc ánh sáng và kiểm soát nhiệt lượng tỏa ra để đảm bảo độ tươi ngon. sản phẩm.

Không sử dụng ánh sáng trắng ở khu vực này vì nó sẽ làm loãng sản phẩm và làm cho đôi mắt của bạn trông kém tươi tắn. Ánh sáng vàng cũng không phù hợp làm sản phẩm không còn bắt mắt.


3. Khu vực rau củ quả

Nên sử dụng ánh sáng vàng (nhiệt độ màu 3000K) cho khu vực hoa quả, ánh sáng trắng (nhiệt độ màu 6000-6500K) cho khu vực rau tươi, độ rọi 400-500 lux, Ra >85.

Màu sắc ánh sáng rất quan trọng đối với ngành trái cây vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến cảm nhận của mắt người về độ tươi của rau quả. Màu sắc của trái cây trở nên bắt mắt và tươi tắn hơn dưới ánh đèn vàng, và màu trắng sáng càng làm nổi bật màu xanh của rau.

Chỉ số hoàn màu khuyên dùng cho dải này Ra > 85 Làm cho màu sắc của rau củ đẹp và tươi hơn

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng nhiệt tỏa ra từ đèn ảnh hưởng đến lượng hơi ẩm bốc hơi từ rau củ. Đèn sinh nhiệt cao làm bốc hơi ẩm nhanh chóng làm giảm độ tươi ngon của rau củ.


4. Khu vực thực phẩm đông lạnh

Nên chọn ánh sáng trắng, nhiệt độ màu cao (6500K) cho khu vực quầy đông lạnh. Màu xanh trắng sáng giúp thực phẩm trên quầy cấp đông nhanh sạch và tươi hơn.


5. Khu vực thực phẩm chín và bánh mì

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng ánh sáng vàng (nhiệt độ màu 3000K đến 3500K) cho quầy nấu ăn và quầy bánh.

Màu vàng giúp món ăn có sắc vàng óng, bắt mắt hơn và gợi nhớ cho thực khách quê nhà về món bánh ấm nóng với hương thơm dễ chịu.


6. Khu vực quầy thanh toán

Khu vực thanh toán nên sử dụng ánh sáng trắng tốt để khách hàng có thể dễ dàng xác định và hoàn tất giao dịch mua hàng của mình. Lưu ý đây là không gian làm việc có cường độ sáng ổn định và ánh sáng đồng đều, chỉ số hoàn màu cao, vừa bảo vệ mắt vừa tạo cảm giác thoải mái, thư thái để nhân viên làm việc hiệu quả hơn.


Các loại đèn LED thường được sử dụng tại các siêu thị

Cách tính số lượng đèn LED cần dùng

Tất cả các không gian nên có ánh sáng tương ứng với độ sáng trung bình. Mỗi khu vực đã có độ rọi phù hợp. Tất cả những gì bạn cần tính toán là bạn cần bao nhiêu đèn trong một diện tích không gian.

Công thức tính số lượng đèn cần dùng:

SLĐ = (DT chiếu sáng x Độ rọi) / (Công suất x Hiệu suất quang)

Trong đó, độ rọi được khuyến cáo tùy theo từng không gian.

KHU VỰC ĐỘ RỌI KHUYẾN CÁO
Khu vực kệ trưng bày 300 – 350 Lux
Khu vực thực phẩm sống 350 – 400 Lux
Khu vực rau củ quả 350 – 500 Lux
Khu vực quầy đông lạnh 350 – 400 Lux
Khu vực thực phẩm chín và quầy bánh mì 350 – 400 Lux
Khu Vực Quầy Thu Ngân. 350 – 500 Lux

Cam kết Việt POS

– Cam kết hàng chính hãng, mẫu mã đa dạng
– Việt POS cung cấp dịch vụ chu đáo từ tư vấn sản phẩm đến dịch vụ hậu mãi và bảo hành.
– Trọ gói thiết kế giá thành rẻ
– Đảm bảo nhanh chóng
– Hỗ trợ tư vấn nhiệt tình phù hợp với mô hình
– Nhân viên chuyên nghiệp
– Tư vấn nhiệt tình
– Giao hàng và lắp ráp tận nơi
– Việt POS hiện nay có 6 văn phòng trực thuộc trên cả nước: VP Hồ Chí Minh, VP Nha Trang, VP Đà Nẵng, Hà Nội. Chúng tôi luôn đáp ứng kịp thời nhu cầu mua hàng của khách hàng và ngày càng được hoàn thiện.

Gọi ngay