Giải pháp an ninh công nghệ RFID

RFID (Radio Frequency Identification) là công nghệ nhận dạng đối tượng bằng sóng vô tuyến. Ban đầu, công nghệ này chỉ được sử dụng trong quân sự, nhưng hiện nay với sự phát triển không ngừng của xã hội, công nghệ RFID đã được sử dụng phổ biến trong hệ thống quản lý kho hàng, cửa hàng, bán lẻ, hồ sơ tài liệu,… Để hiểu rõ về tầm quan trọng cũng như các thiết bị ứng dụng công nghệ RFID, hãy cùng Việt POS tham khảo thông qua bài viết dưới đây.

Bạn cần tư vấn Giải pháp an ninh công nghệ RFID?

Bài hay nên đọc

-->>> Ứng dụng công nghệ RFID vào quá trình kiểm kho

-->>> Cung cấp máy in mã vạch công nghệ RFID

-->>> Cung cấp giải pháp cổng từ an ninh RFID

Thiết bị áp dụng giải pháp an ninh công nghệ RFID

1. Cổng từ an ninh

Cổng từ an ninh RFID được thiết kế hiện đại bằng vật liệu trong suốt kết hợp với khung bằng thép không gỉ tạo không gian cực kỳ sang trọng với bất kỳ môi trường thư viện. Thiết bị giúp phát hiện các sản phẩm có gắn tag RFID chưa được phép lưu thông ra ngoài. Cổng từ RFID tuân thủ các tiêu chuẩn quốc tế như CSA, tốc độ đọc lên đến 8 thẻ/giây đảm bảo phát hiện kịp thời những trường hợp thất thoát ngoài ý muốn. Độ rộng tối đa của lối đi là 120cm, tín hiệu phát ra bằng âm thanh và hình ảnh giúp tiết kiệm thời gian

2. Máy kiểm kho

Zebra là hãng sản xuất máy kiểm kho ứng dụng thành công công nghệ RFID hỗ trợ người sử dụng trực tiếp khi thu thập dữ liệu nhanh hơn để nâng cao năng suất công việc tốt hơn và đáp ứng tính đa dạng đến khách hàng. Cụ thể, máy kiểm kho sử dụng công nghệ RFID giúp quản lý tình trạng hàng hóa, nguyên vật liệu nhập – xuất kho, số lượng của từng loại dựa trên thẻ RFID được đính trên sản phẩm một cách nhanh chóng và tiện lợi. Nhờ đó, doanh nghiệp có thể thống kê được chính xác số lượng nhập – xuất kho theo ngày cụ thể, cho ra được con số thực tế nhất.

3. Tem từ an ninh

Đi kèm với cổng từ an ninh, máy kiểm kho RFID là hệ thống tem từ được thiết kế xác định duy nhất một mã định danh kỹ thuật số. Khi các thiết bị được kết hợp với nhau, bạn có thể yên tâm quản lý hệ thống sản phẩm trong kho hàng, cửa hàng một cách chặt chẽ và hiệu quả.

4. Máy in mã vạch

Công nghệ RFID áp dụng vào máy in mã vạch với nhiều ưu điểm nổi bật như đọc và ghi dữ liệu trên thẻ thông minh, sử dụng tần số radio, phạm vi hoạt động… Sở hữu một chiếc máy in mã vạch với công nghệ hiện đại sẽ giúp cho hoạt động kinh doanh, sản xuất của bạn trở nên dễ dàng hơn.

Nguyên tắc hoạt động công nghệ RFID

Một thiết bị RFID được cấu tạo bởi 2 thành phần chính là thiết bị đọc và thiết bị phát mã có gắn chip. Trong đó thiết bị đọc được gắn antenna thu phát sóng điện từ, còn thiết bị phát mã RFID được gắn với vật cần nhận dạng, mỗi thiết bị RFID có chứa một mã số nhất định sao cho không trùng lặp với nhau.

Mỗi thẻ phát RFID trước khi được dán lên sản phẩm, hàng hóa cần quản lý theo dõi sẽ được gán cho một mã số. Sóng vô tuyến được phát ra từ những con chip này sẽ được đầu đọc ghi nhận lại và truyền về hệ thống trung tâm giúp người quản lý biết được tình trạng hàng hóa. Thẻ phát RFID có độ bảo mật rất cao cũng như độ bền cao, có thể tận dụng sử dụng nhiều lần.

Lợi ích khi sử dụng giải pháp an ninh công nghệ RFID 

– Giúp người quản lý chủ động trong công tác kiểm soát an ninh, tiết kiệm thời gian, nhân lực, chi phí quản lý
– Giám sát chính xác, triệt để, tránh được sai sót do yếu tố con người như lơ là, thiếu tập chung,…
– Hệ thống cho phép ghi lại nhật ký hành trình chi tiết giúp việc đối chiếu, theo dõi dễ dàng và chuẩn xác hơn.
– Giúp cho công tác tổ chức, điều phối nhân sự an ninh nhanh chóng, kịp thời, hiệu quả.
– Người quản lý có thể theo dõi giám sát tình hình thông qua mạng Lan, Internet và điều hành mà không cần phải có mặt ở trụ sở.
– Hệ thống hoạt động chính xác, ổn định, cho phép nhà quản lý giám sát tình hình an ninh mọi lúc, mọi nơi và ở mọi thời điểm.

Ứng dụng giải pháp an ninh công nghệ RFID 

– Dùng để nhận dạng hàng hóa trong chuỗi cung ứng từ sản xuất, lưu thông, phân phối đến bán lẻ (Quản lý kho, quản lý tài sản, giao nhận – kiểm kê hàng hóa, điện tử, da giày, dược phẩm và dệt may,…)
– Dùng để đo đếm, giám sát người, phương tiện, động vật
– Trong doanh nghiệp (ngân hàng, y tế, trường học,…) RFID quản lý tài sản, hồ sơ giấy tờ, thiết bị dụng cụ
– Trong ngành giao thông vận tải, RFID ứng dụng để thu phí đường bộ, bãi đỗ xe tự động,…

Giải pháp kèm theo

Việt POS là nơi cung cấp giải pháp an ninh công nghệ RFID với các thiết bị tiên tiến, hiện đại trên toàn quốc. Với phương châm đặt chất lượng lên hàng đầu, chúng tôi sẽ hỗ trợ những chế độ tốt nhất đến với quý khách hàng. Nếu bạn đang tìm kiếm giải pháp an ninh công nghệ RFID cùng những thiết bị liên quan, liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn. Chúng tôi có 4 văn phòng trên toàn quốc tại Hồ Chí MinhNha TrangĐà Nẵng, Hà Nội sẵn sàng phục vụ quý khách mọi lúc, mọi nơi.

Lý do chọn chúng tôi

– Hàng chính hãng
– Giá thành cạnh tranh
– Bảo hành nhanh chóng
– Cho mượn thiết bị thay thế
– Hỗ trợ tư vấn nhiệt tình đúng nhu cầu sử dụng
– Giao hàng lắp đặt miễn phí

Gọi ngay