Ứng dụng công nghệ RFID vào quá trình kiểm kho

Quản lý kho hàng bằng RFID là việc áp dụng công nghệ RFID vào hỗ trợ công tác nhập, xuất và kiểm hàng trong kho một cách nhanh chóng, chính xác bằng sóng tần số vô tuyến RFID. Ứng dụng công nghệ RFID vào quản lý kho giúp xác định tình hình số lượng thực tế trong kho, dữ liệu nhập xuất liên tục và ngay lập tức… Cùng Việt POS tìm hiểu ưu điểm của công nghệ RFID vào quá trình kiểm kho thông qua bài viết dưới đây.

Bạn cần tư vấn máy kiểm kho ứng dụng công nghệ RFID?

Tham khảo thêm

-->>> Kiểm kho hàng hóa bằng giải pháp công nghệ RFDI

Công nghệ RFID là gì?

RFID là viết tắt của từ Radio Frequency Identification là công nghệ nhận dạng đối tượng bằng sóng vô tuyến. Khi đó cả hai thiết bị hoạt động thu phát sóng trong cùng tần số và tần số đó thường được sử dụng trong RFID là 125Khz hoặc 900Mhz.

Một thiết bị RFID được cấu tạo bởi 2 thành phần chính là thiết bị đọc và thiết bị phát mã có gắn chip. Trong đó thiết bị đọc được gắn antenna thu phát sóng điện từ, còn thiết bị phát mã RFID được gắn với vật cần nhận dạng, mỗi thiết bị RFID có chứa một mã số nhất định sao cho không trùng lặp với nhau.

Mỗi thẻ phát RFID trước khi được dán lên sản phẩm, hàng hóa cần quản lý theo dõi sẽ được gán cho một mã số. Sóng vô tuyến được phát ra từ những con chip này sẽ được đầu đọc ghi nhận lại và truyền về hệ thống trung tâm giúp người quản lý biết được tình trạng hàng hóa. Thẻ phát RFID có độ bảo mật rất cao cũng như độ bền cao, có thể tận dụng sử dụng nhiều lần.

Máy kiểm kho Zebra ứng dụng công nghệ RFID

Zebra là hãng sản xuất máy kiểm kho ứng dụng thành công công nghệ RFID hỗ trợ người sử dụng trực tiếp khi thu thập dữ liệu nhanh hơn để nâng cao năng suất công việc tốt hơn và đáp ứng tính đa dạng đến khách hàng. Cụ thể, máy kiểm kho sử dụng công nghệ RFID giúp quản lý tình trạng hàng hóa, nguyên vật liệu nhập – xuất kho, số lượng của từng loại dựa trên thẻ RFID được đính trên sản phẩm một cách nhanh chóng và tiện lợi. Nhờ đó, doanh nghiệp có thể thống kê được chính xác số lượng nhập – xuất kho theo ngày cụ thể, cho ra được con số thực tế nhất.

1. Kiểm kho RFID dòng MC3300

Kiểm kho RFID dòng MC3300 là đầu đọc cầm tay tích hợp RFID dựa trên Android có trọng lượng nhẹ mới nhất của Zebra được thiết kế cho bàn phím và các ứng dụng dựa trên cảm ứng. Thiết bị này phục vụ các trường hợp sử dụng và nhu cầu kinh doanh đa dạng bằng cách cung cấp các tùy chọn thu thập dữ liệu nâng cao như đọc RFID tiêu chuẩn và tầm xa và cả quét mã vạch tiêu chuẩn và tầm xa, cũng như màn hình lớn cung cấp nhiều không gian hơn để xem doanh nghiệp quan trọng dữ liệu.

Dòng MC3300 bao gồm các phiên bản khác nhau như MC3330R, MC3330xR, MC3390R, MC3390xR,… cho bạn nhiều sự lựa chọn trong việc quản lý kho hàng. Các đầu đọc RFID mới của Zebra cung cấp hiệu suất đọc vượt trội, điển hình công nghệ vô tuyến ASIC hiệu suất cao của chúng tôi mang đến tốc độ đọc nhanh hơn 25% và chính xác hơn 40% so với các thiết bị khác cùng loại. Ngoài ra, với công cụ quét 1D / 2D phạm vi tiêu chuẩn tiên tiến của Zebra, người dùng có thể chụp mã vạch 1D và 2D với cùng một thiết bị.

2. Kiểm kho RFID dòng RFD2000

Máy quét RFID RFD2000 được sản xuất bởi thương hiệu Zebra có thiết kế nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ, vẻ ngoài đẹp mắt. Thiết bị dễ dàng bổ sung tính năng đọc, ghi và định vị thẻ RFID cho máy kiểm kho (máy tính cầm tay) Zebra T20. Sự kết bị giữa hai thiết bị này là giải pháp hoàn hảo cho quản lý hàng tồn kho, quản lý hàng hóa một cách dễ dàng, nhanh chóng. Máy quét được trang bị mã hóa thẻ RFID nhanh chóng chỉ bằng một lần bấm cò: Chỉ cần quét mã vạch, sau đó quét thẻ RFID thì bạn đã hoàn thành thao tác ghi mã vạch vào thẻ.

3. Kiểm kho RFID dòng RFD8500

Tương tự cách thiết kế của RFD2000, RFD8500 là thiết bị cầm tay có thể kết nối Bluetooth với bất kì thiết bị nào có khả năng tương thích. Zebra PFD8500 được tích hợp máy quét mã vạch sử dụng công nghệ quét Array Imager có thể giải mã được mã vạch 1D, 2D, PDF417 thậm chí là mã vạch di động và RFID một cách dễ dàng và nhanh chóng. Với AutoMac và patent-pending đột phá của Zebra, đem lại tốc độ đọc và phạm vi hoạt động tốt nhất cho doanh nghiệp. Pin Li-Ion PowerPrecision 4410mAh đảm bảo cho máy hoạt động liên tục trong nhiều giờ liền.

Video hướng dẫn sử dụng máy kiểm kho Zebra RFID

Ứng dụng công nghệ RFID vào quá trình kiểm kho giúp ích

– Giải pháp RFID trong thời gian ngắn sẽ kiểm tra được toàn bộ sản phẩm có trong kho
– Hệ thống sản phẩm được kiểm tra và theo dõi liên tục thông qua con chip RFID được dán trên sản phẩm
– Kiểm kê kho kết hợp đầu đọc ghi RFID cầm tay giúp xác định được vị trí nhanh chóng

Giải pháp kèm theo

Việt POS là nơi cung cấp các loại máy kiểm kho giá rẻ chính hãng trên toàn quốc. Với phương châm đặt chất lượng lên hàng đầu, chúng tôi sẽ hỗ trợ những chế độ tốt nhất đến với quý khách hàng. Nếu bạn đang tìm kiếm thiết bị kiểm kho công nghiệp, liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn. Chúng tôi có 4 văn phòng trên toàn quốc tại  Hồ Chí MinhNha TrangĐà Nẵng, Hà Nội sẵn sàng phục vụ quý khách mọi lúc, mọi nơi.

Lý do chọn chúng tôi

– Hàng chính hãng
– Giá thành cạnh tranh
– Bảo hành nhanh chóng
– Cho mượn thiết bị thay thế
– Hỗ trợ tư vấn nhiệt tình đúng nhu cầu sử dụng
– Giao hàng lắp đặt miễn phí

Gọi ngay